บ้านสวน ‘ต่อง สาวิตรี’ วัย 60 หน้ายังสวยคงทน

ติดตัวแต่กำเนิด-ความจำหายไป 10 กว่าวัน
บ้านสวน ‘ต่อง สาวิตรี’ วัย 60 หน้าสวยคงทน-ชีวิตจริงเป็นลูกคนที่ 6 แต่หน้าดันฝรั่ง

จากกระทู้ดังตั้งคำถาม คุณต่อง สาวิตรี เมื่อก่อนแกดังมากมั้ยครับ “พอดีเพิ่งไปดูจำเลยรักเวอ์ชั่นปี 2531 มาคุณต่องสวยและเป็นโศรยาที่สวยมากครับ และ อยากทราบว่าเมื่อก่อนแกดังมากมั้ยครับ”

หลังจากนั้นเธอก้าวสู่วงการโทรทัศน์ คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ได้ติดต่อให้เธอไปเป็นพิธีกรรายการนาทีทองโฉมใหม่ ใช้ชื่อรายการว่า “นาทีทอง ประลองยุทธ” ทางช่อง 7

จากนั้นเป็นพิธีกรรายการอีกหลายรายการ แต่ที่สร้างชื่อคือเป็นพิธีกรรายการบ้านเลขที่ 5 ที่เธอทำมานานถึง 12 ปีเต็ม

มีคนมาตอบกลับไว้ว่า “ดังครับ เป็นนางเอกทุกเรื่อง บางเรื่องก็เล่นเป็นนางรอง เล่นทุกช่องเลย ช่อง 7 / ช่อง 9 / ช่อง 5 พออยู่ไปอยู่มาหายไปพักนึง

“และกลับมาเล่นละครอีกครั้งคือเรื่อง มิติใหม่หัวใจเดิม และพลิกร้ายครั้งแรกในเรื่อง แรงเงา 2544 กับบท นพนภา ครับ”

“จริงๆผมเองก็เกิดไม่ทันยุค 90 หรอกครับ แต่ไปดูในยูทูป แกเป็นนางเอกละครบ่ายช่อง 9 หลายเรื่องอยุ่เหมือนกันนะ ขิงก็รา พลนิกรกิมหงวน คนละขอบฟ้า”

“แต่เหมือนจะมาเล่นรองในอย่าลืมฉันด้วยนะ สลับกับ คุณกิ่ง ภัทรา เรื่องนึงอ่ะครับ แต่ดังจริงตอนเล่นเป็น โศรยา ในจำเลยรัก คู่กับคุณแด๊ก ลิขิต อ่ะครับ”

หากว่ามีใครทันละครคุณต่อง หรือเป็นแฟนคลับตัวยง สามารถคอมเม้นต์ใต้ข่าวนี้ แลกเปลี่ยนผลงานของคุณ ต่อง สาวิตรีในอดีตยุค 90 กันนะคะ

เรื่องราวในละครที่ได้แต่บทไฮโซแต่ในชีวิตจริงมันช่างตรงข้าม? ต่อง ในละครส่วนใหญ่จะเล่นเป็นคนรวย ถ้าย้อนไปตั้งแต่เรียนคนก็จะคิดว่าบ้านรวย

แต่จริงๆ แล้วที่บ้านจน ด้วยโรงเรียนที่เรียน และตัวขาว ผมทองเหมือนฝรั่งบอกว่าบ้านจนไม่มีใครเชื่อ เราเป็นคนไม่กลัวความจนและไม่รู้สึกอายด้วย

ตอนเด็กๆ รู้สึกว่าจนแล้วมันสนุก แต่แรกๆ อาจจะอายนิดหน่อย แต่พอมันผ่านไปได้ก็ไม่อาย เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่มุมมองของเรามากกว่า

แล้วอย่างประเด็นผมทอง หน้าเหมือนฝรั่ง ตัวขาว หน้าตาไม่เหมือนพี่น้อง? ต่อง : มันโดนสาระพัด จริงๆ มันทำให้เราเป็นเด็กมีปม มันเริ่มจากเพื่อนแม่

เห็นว่าพี่น้องมี 6 คน มันลำบากขนาดไหน? ต่อง : คือฐานะทางบ้านไม่ดี แต่คุณพ่อให้ลูกๆ เรียนโรงเรียนคอนแวนต์หมดเลย ค่าเทอมมันสูง

คุณแม่ทำงานแม่บ้านฝรั่ง พอฝรั่งกลับประเทศเราก็ต้องหาที่เช่าบ้านใหม่ คุณแม่ก็เลยมาช่วยป้าขายของได้วันละ 50 บ.วันพฤหัสบดีพี่ไปช่วยล้างจานพี่ได้วันละ 15 บ.

โSคที่พี่เป็นรักษายังไงก็ไม่หาย? ต่อง : เป็นการกลับมาเป็นครั้งที่2 ตอนที่พี่อายุยี่สิบกว่าๆ น้ำหนักลด อาทิตย์ละ 3 โล พี่ก็ดูแลตัวเองตลอด แต่ก็กลับมาเป็นอีกครั้ง

เห็นว่าไม่หาย ต้องทานยๅตลอดชีวิต? ต่อง ก็คุยจริงจังกับคุณหมอว่าเราจะหายมั้ย หมอก็บอกว่าการเป็นครั้งที่ 2 มันไม่ส่งผลแล้วนะ ก็ต้องกินไปตลอดชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published.